Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì

Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì

Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì

 
  Đau nửa đầu là loại đau đầu phổ biến nhất. Đó là nguyên nhân phổ biến nhất của việc vô hiệu hóa, đau đầu nghiêm trọng. Cho đến gần đây, chứng đau nửa đầu được coi là không thể chữa được, nhưng trong những năm gần đây, một bước đột phá đã được thực hiện trong việc làm rõ nguyên nhân của nó và cách điều trị của họ. Sự hiểu biết hiện tại về chứng đau nửa đầu là do sự kết hợp của các yếu tố bao gồm các dây thần kinh ngoại biên bị nén / bị tổn thương quanh đầu hoặc cổ, nhạy cảm hệ thần kinh trung ương, mất ổn định trao đổi chất, v.v. Biểu đồ bên phải cho thấy các điểm mà sự chèn ép và kích thích thần kinh là phổ biến nhất. Chứng đau nửa đầu thường bị kích thích bởi lối sống - căng thẳng, giấc ngủ bị xáo trộn, dinh dưỡng kém, lạm dụng suy dinh dưỡng, công thái học kém trong công việc, v.v. Người ta lầm tưởng rằng chứng đau nửa đầu là không thể chữa được. Thật vậy, sau khi xác định các nguyên nhân cơ bản,  
 
  Chứng đau nửa đầu nói chung có hai loại: đau nửa đầu có aura (25%) và đau nửa đầu không có hào quang (75%). Aura là một làn sóng rối loạn cảm giác (thị giác, thính giác, v.v.) xảy ra ngay trước khi đau đầu và kéo dài đến nửa giờ. Bệnh nhân có hào quang thường hơi nhạy cảm hơn với một số chất kích thích, chẳng hạn như rượu. Trong những trường hợp hiếm hoi, hào quang cũng có thể tự xuất hiện mà không bị đau đầu.
 
Triệu chứng
Phổ biến
Yếu tố có thể mở khóa
Chẩn đoán
Điều trị
  Triệu chứng
  Các cơn đau nửa đầu có cường độ từ trung bình đến nặng. Cơn đau thường đập hoặc đau nhói và thường nằm ở một nửa đầu - trái hoặc phải - ít thường xuyên hơn hai bên. Nó có thể đau mạnh hơn ở một số điểm nhất định - trên đền, trán, cổ và đồng thời ở khắp mọi nơi. Tệ nhất, các cuộc tấn công có liên quan đến sự nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn và / hoặc mùi. Buồn nôn là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong chứng đau nửa đầu và trở nên trầm trọng hơn khi vận động, điều này thường dẫn đến việc vô hiệu hóa bệnh nhân. Theo nhiều cách, chứng đau nửa đầu khá giống với điều kiện nôn nao .
 
  Chẩn đoán đau nửa đầu bên trái rất phức tạp. Đau có thể cảm thấy ở mặt và đau nửa đầu bị nhầm với đau đầu xoang. Trong các trường hợp khác, nó làm đau cổ, và dẫn đến viêm khớp, gai hoặc co thắt cơ bắp. Chẩn đoán rất phức tạp bởi thực tế là đau đầu có thể đi kèm với các triệu chứng giống như xoang như chảy nước mắt, tắc mũi và cảm giác áp lực ở mặt. Hầu hết các bệnh nhân nghĩ rằng họ bị đau đầu xoang thực sự bị đau nửa đầu.
 
  Có tới 25% bệnh nhân bị đau nửa đầu có thể được điều trị trước bằng hào quang - một hội chứng thần kinh tạm thời tăng dần và thường biến mất khi bắt đầu đau. Hào quang đau nửa đầu phổ biến nhất là rối loạn thị giác (đèn nhấp nháy, đường ngoằn ngoèo, đốm trắng). Nhưng nhiều người cũng trải qua cảm giác tê, nhầm lẫn, vấn đề về giọng nói, chóng mặt (chóng mặt) và các triệu chứng thần kinh khác tương tự như đột quỵ.
 
     Phổ biến
  Chứng đau nửa đầu chiếm khoảng ba lần phụ nữ so với nam giới và ảnh hưởng đến khoảng 10% dân số trưởng thành. Nó thường được tìm thấy trên một dòng họ và có thể bắt đầu ở trường tiểu học, nhưng thường nhất nó xảy ra khi bắt đầu trưởng thành. Động kinh thường giải quyết theo tuổi tác nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đau nửa đầu thường là nguyên nhân của tái phát, nhức đầu nặng và  đau đầu mãn tính .
 
  Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu và chẩn đoán
  Mặc dù có các triệu chứng cấp tính, chứng đau nửa đầu không phải do thay đổi trong não hoặc các mô khác được phát hiện bởi máy quét cộng hưởng từ hạt nhân hoặc chụp cắt lớp vi tính. Thật vậy, nhiều chuyên gia không khuyên bạn nên chụp ảnh não, ngay cả trong trường hợp nghiêm trọng nếu các triệu chứng của bệnh nhân là điển hình của chứng đau nửa đầu. Thực hành tốt là một đánh giá thần kinh tỉ mỉ.
 
  Những phát hiện gần đây nhất ở Hoa Kỳ chỉ ra rằng chứng đau nửa đầu là do sự kết hợp giữa cảm giác hệ thần kinh trung ương và dây thần kinh ngoại biên bị nén / bị kích thích quanh đầu. Những dây thần kinh này (ba đầu và chẩm) cung cấp cảm giác của da mặt và da đầu. Đối với những người mắc chứng đau nửa đầu, thường thì một trong những dây thần kinh này bị chèn ép, dẫn đến suy yếu nguồn cung cấp máu và tổn thương thần kinh. Ví dụ, dây thần kinh thị giác trong khu vực của tempus có thể bị kích thích bởi nhịp đập của động mạch thái dương đè lên nó. Điều này dẫn đến một loạt các sự kiện sinh hóa liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương và cuối cùng là một cơn đau nửa đầu. Bệnh nhân đau nửa đầu thường có hệ thống thần kinh trung ương không ổn định hơn, với mức độ dẫn truyền thần kinh và hormone không ổn định hơn, tạo điều kiện cho sự khởi đầu của cuộc tấn công.
 
  Mặc dù cực kỳ hiếm, các gia đình mắc chứng đau nửa đầu phải chịu hậu quả của một đột biến gen duy nhất ở một trong bốn gen được biết là dẫn đến cái gọi là chứng đau nửa đầu do liệt nửa người. Thật không may, vẫn không có xét nghiệm di truyền cho phần lớn bệnh nhân. Chẩn đoán là lâm sàng, nghĩa là, nó được đặt bởi một bác sĩ có kinh nghiệm vì nó không thể được phát hiện bằng cách quét hoặc xét nghiệm máu.
 
Yếu tố có thể mở khóa
  Các cơn đau nửa đầu thường được kích hoạt bởi các yếu tố bên ngoài như một số loại thực phẩm và đồ uống, biến đổi khí hậu, căng thẳng, v.v. Nó được cho là ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống thần kinh trung ương hoặc gây ra áp lực / kích thích của các dây thần kinh ngoại biên nhạy cảm. Ví dụ, uống rượu dẫn đến thay đổi đột ngột mức độ dẫn truyền thần kinh serotonin trong não, ảnh hưởng đến khả năng ức chế tín hiệu đau đến từ hệ thần kinh ngoại biên. Stress cũng có tác động tiêu cực đến mức độ dẫn truyền thần kinh. Caffeine làm cho các mạch máu co lại, nhưng khi hiệu quả biến mất, thường là vào ngày hôm sau, các mạch máu bị sưng nhiều hơn bình thường và kích thích các dây thần kinh bên cạnh chúng. Điều này có thể gây ra một cuộc tấn công đau nửa đầu. Ngoài ra, caffeine ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây cản trở sự phục hồi của não và cơ thể. Vì vậy, ngày hôm sau họ càng khó chịu hơn với chất kích thích. Thông thường, cơn đau đầu được kích hoạt bởi sự tích lũy của một số yếu tố - ví dụ như hiệu ứng postcoffin, cộng với căng thẳng.
 
 Các nguyên nhân phổ biến nhất của một cơn đau nửa đầu là:
 
rượu;
biến đổi khí hậu;
đi ngủ đến khuya;
giấc ngủ bị xáo trộn;
thay đổi trong đồ họa
khử nước;
đói;
một số loại thực phẩm (caffeine, sô cô la, các loại hạt, xúc xích, chất béo, v.v.);
mùi mạnh;
gặm nhấm vào ban đêm;
kinh nguyệt.
   Điều trị
  Chứng đau nửa đầu nghiêm trọng và thường xuyên, kèm theo các triệu chứng thần kinh, được điều trị tốt nhất bằng thuốc phòng ngừa hoặc phẫu thuật, kết hợp với thay đổi lối sống sau khi các yếu tố mở khóa chính (dây thần kinh ngoại biên, bất thường chuyển hóa, nhạy cảm đến một số loại thực phẩm, vv). Các trường hợp nhẹ hơn phản ứng rất tốt với những thay đổi trong cách bạn ăn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kinesitheracco và nhiều hơn nữa. Trong trường hợp dây thần kinh ngoại biên bị chèn ép, giải nén dây thần kinh phẫu thuật hoặc phong tỏa dây thần kinh cũng có thể được thực hiện.
 
  Một cơn đau đầu riêng biệt được tấn công tốt nhất khi bắt đầu với một trong các loại thuốc giảm đau sau đây: triptans, thuốc chống viêm không steroid, thuốc chống nôn (đôi khi buồn nôn) và đôi khi là thuốc hoặc steroid. Trong số các loại thuốc tryptans là lớp mới nhất. Chúng được coi là hiệu quả nhất và có ít tác dụng phụ nhất. Không giống như các thuốc giảm đau khác, chúng hoạt động cụ thể hơn nhiều - chỉ các thụ thể tham gia vào quá trình đau nửa đầu - 5-HT 1B , 5-HT 1D và 5-HT 1F. Không nên sử dụng thuốc giảm đau nhiều hơn một vài lần một tháng, đặc biệt là những loại có chứa caffeine, chẳng hạn như benalgin, sedaline neo, coffergamin, v.v. thuốc đau đầu.
 
  Hầu hết các cơn đau nửa đầu thường kéo dài từ vài giờ đến hai ngày và đáp ứng tốt với các phương pháp điều trị cụ thể. Nhưng ở một số bệnh nhân, chứng đau nửa đầu đặc biệt nghiêm trọng và kéo dài, thậm chí có thể trở thành mãn tính, kéo dài trong nhiều tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Nếu chúng không được điều trị đúng cách hoặc không được điều trị, chứng đau nửa đầu tái phát có thể được chuyển thành  đau đầu mãn tính, hàng ngày với các triệu chứng âm ỉ vĩnh viễn xuất hiện định kỳ trong chứng đau nửa đầu hoàn toàn. Tình trạng này khó chữa lành hơn nhiều. 
 
  Chứng đau nửa đầu có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ, hình thành não, cộng hưởng từ hạt nhân nổi bật, suy tim (hở van hai lá), v.v. Một lời giải thích cuối cùng cho liên kết này là chứng đau nửa đầu được kích hoạt bởi tình trạng thiếu oxy (thiếu oxy) trong não do tắc mạch một phần.
 
  Tại Trung tâm Nhức đầu, các nhà thần kinh học của chúng tôi làm việc cùng với các nhà tâm lý học, bác sĩ phẫu thuật thần kinh, bác sĩ nội tiết, kinesitherapists và chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân đau nửa đầu.

Cách điều trị bệnh chứng đau nửa đầu trái hiệu quả nhất?

1 số phương pháp thông hay cách sử dụng thuốc giảm Đau nửa đầu trái tạm thời không có ý nghĩa trong việc trị bịnh mà chỉ giúp giảm bớt 1 vài nghe Đau nửa đầu bên trái cho phép người bệnh quay trở lại với 1 số hoạt động đang thực hiện. Thậm chí, nếu lạm dụng lâu dài và không đúng liều lượng, nó còn làm chocác tác dụng phụ, cao hơn là phản tác dụng, tức là làm nghe thấy Bệnh đau nửa đầu trái càng trở nên dữ dội nghiêm trọng hơn.

Bệnh Bệnh đau nửa đầu cần chú ý hay chữa bệnh sớm tận gốc

giải pháp an toàn hoặc thân thiện hơn đối với chứng bệnh này là thực hiện bao gồm mẹo đơn giản mỗi vào lúc cơn chứng đau nửa đầu bên trái ập đến, chẳng hạn như ấn huyệt, chườm nóng/lạnh, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, uống hầu hết loại trà tác động đến thần kinh hoặc một chút cafe, chú ý hơn trong phương pháp ăn uống, tập luyện, ngủ nghỉ của mình…

1 số LOẠI BỆNH Bệnh đau ĐẦU

• Bệnh đau đầu - Có 1 số loại Đau nửa đầu bên trái . Trước hết người bệnh cần hiểu nguyên do chứng chứng đau đầu, phân thành một số loại Bệnh đau đầu khác nhau:

• Vị trí Bịnh đau đầu – xác định chính xác vị trí cơn Bệnh đau gây nên do đau nửa đầu bên trái

• Mạch : Xác định vị trí của mạch chứng đau nửa đầu bên trái

Đâu đầu do Nguyên nhân nội và nguyên do ngoại

Nguyên nhân nội

Nguyên nhân nội: đau nhức nửa đầu trái xảy ra vào lúc dương mạch của tay và chân chạm nhau tại vùng sọ não,gây rối loạn vận mạch

Gió nội: (Gan hoạt động quá mức): nguyên nhân gây Bịnh đau nửa đầu trái nội bộ hay thường do sức nóng tạo ra từ gió phía bên trong do gan quá mức gây ra.

Thận yếu: lúc thận yếu: lúc thận yếu,làm thiếu nươc (âm trong cơ thể).làm nóng trong người,gây sức nóng lên não vàgây chứng đau nửa đầu trái

Thiếu máu: khi thể trạng thiếu máu não không được nhận được bồi dường cần thiết để tăng cường sức khỏe. Nếu thấy biểu hiện bằng tất cả cơn nhưng cơn Bịnh đau nhói nửa đầu trái và liên tục. Cần tăng cường một lượng đường trong trường hợp này

 

lý do phía ngoài gây nên nhức đầu bên trái:

nguyên nhân xảy ra vào lúc bàng quang tiết niệu, túi mật hoặc dạ dày không bảo vệ cơ thể. Tất cả Kênh này bắt đầu từ mắt và vùng xung quanh mắt đầu để tăng cường sự bảo vệ tối đa từ những nhân tố ngoại sinh, tức là một cuộc tấn công Lạnh hoặc Gió gây bệnh cúm hay cúm.

Đâu đầu do Gió: Phá hủy hầu hết vùng

Đau đâu do Lạnh: Nhiệt độ phía bên trong hay ngoài cơ thể giảm đột ngột, làm áp suất phía trong cơ thể tăng lên. Vào lúc áp lực tăng lên, Việc nàylàm cho Đau nửa đầu trái

Đau đầu Độ ẩm: lúc độ ẩm xâm nhập vào cơ thể là lý do làm sự trì trệ của khí, Việc này nhất định hạn chế dòng chảy tự nhiên của khí. Vào lúc Việc này xảy ra, đau đầu làm cho do áp lực quá nhiều liên tục xung quanh nửa đầu bên trái , hay không đủ áp lực để cung cấp dinh dưỡng cho não

Bệnh đau đầu mãn tính

Đau 1 bên đầu mãn tính là do chứng đâu đầu một số lần dẫn đến mãng tính,thời giandài

những Loại chứng đau nửa đầu trái

Xương trán: Trán, ảnh hưởng với túi mật hay lá lách (nội bộ)

Màng tang: tai hoặc hai bên, ảnh hưởng với túi mật hay Gió ngoài

Đỉnh đầu: liên quan đến thận (Vấn đề phía bên trong cơ thể)

Hậu chẩm: bàng quang tiết niệu hoặc túi mật

Bên phải: ảnh hưởng tới tỳ (lá lách)

Bên trái: Gan

Chóng mặt: Gan, thiếu máu

Bệnh đau nửa đầu trái phía Trước (Xương Trán)

Xương trán: liêm quan tới âm trong túi mật chanel

Sức nóng – vị trí

• Thực phẩm nóng (đồ ăn cáy) : bồi bổ

Nước ngọt : bồi dường

Nhịp Thở - bài tập cho nhịp thở

  1. Đau đầu mang bệnh:

Tạm thời: nhức đầu tức thờiphần lớn ảnh hưởng tới kênh Gall Bladder và hay được làm bởi một can thiệp của gió tới kênh này. Cơn Bịnh đau nửa đầu bên trái có ảnh hưởng đến sự cạn kiệt năng lượng trong thể trạng, đặc biệt là sự thiếu hụt Thận hoặc Âm đạo.Thườngxuyên hơn, đó là một loại chứng Bệnh đau.

chứng nhức đầu phía bên Trái

LoạiĐau nửa đầu trái này có liên quan tới gan. Phần bên trái của não điều khiển phần phía phải của cơ thể.

Xem thêm >>>>>https://aphaco.com.vn/bac-si-tu-van-benh-dau-nua-dau-ben-trai-va-nhuc-mat-trai.html

 

 

Hãy share để mọi người cùng biết:

Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì

Đau Nửa Đầu Bên Trái Và Buồn Nôn Là Bệnh Gì

10/ 10 - 3328 phiếu bầu

Back      Print In      Đã xem : 346

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 Đang online :  1
Thống kê Hôm nay:  162
Thống kê Hôm qua:  134
Thống kê Tuần trước:  1972
Thống kê Tháng trước:  9028
Thống kê Tổng lượt truy cập:  485621

Video

Fanpage facebook

Đăng ký nhận emailĐăng ký nhận email
x

Đăng ký nhận khuyến mãi

* Thông tin đăng ký được đảm bảo bí mật
Tìm kiếm nhiều

đau nửa đầu bên tráiXưởng Mộc công ty nội thất Aeros với 15 năm uy tín kinh nghiệm chuyên thi công nội thất gỗ, Chúng tôi có mục đích Đem đến cho bản vẽ thiết kế shop của khách hàng một phong cách ấn tượng, đầy tính khoa học mĩ thuật, tiết kiệm chi phí nhất khi thi công nội thất shop thực tế. Nội thất Aeros có xưởng mộc 2000m2 chúng tôi tự tin sẽ cũng cấp cho quý vị giá cả thi công nội thất shop tốt nhất và đảm bảo tiến độ khi thi công nội thất shop cho quý khách. Nếu Quí khách hàng có nhu cầu hoặc nhu cầu cần báo giá thiết kế shop vui lòng gọi điện để được phục vụ giá gốc thiết kế shop mỹ phẩm tốt nhất và tư vấn lắp camera cho shop công ty trung tâm đào tạo seo và Thuốc trị bệnh đau đầu lâu năm

 
Back to top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Mua thêm sản phẩm khác
Xem giỏ hàng